ลอบวางระเบิดทหารพรานที่สายบุรี เจ็บ 6 และเสียชีวิต 4 ราย

คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ. 44 ขณะปฏิบัติหน้าลาดตระเวนในพื้นที่สายบุรี จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย ชาวบ้านโดนลูกหลงบาดเจ็บ 1 ราย

โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ยืนยัน ตัวเลขผู้เสียชีวิต 4 นาย บาดเจ็บ 6 นาย จากเหตุระเบิดทหารพรานชุดลาดตระเวนเส้นทาง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 เวลา 6.15 น.คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิด ชุดปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4412 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 (ฉก.ทพ.44) ทำให้ทหารพรานเสียชีวิต 4 ราย ได้แก่ 1.อส.ทพ.สุวิทย์ บุญชู 2.อส.ทพ.ณัฎฐพล รังสิมันตุชาติ 3.อส.ทพ.ปฐมพร คงสัย 4.อส.ทพ.พิทักคมสิทธิ์ ศักดิ์วิเศษสม ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 ราย ได้แก่ 1. ส.อ.ธีรวุฒิ ป่าวแก้ว 2.อส.ทพ.ประหยัด อินทร์แก้ว 3.อส.ทพ.เอกชัย คำแค่วน 4.อส.ทพ.ธันยา เอื้องฟ้าไพรวัลย์ 5. อส.ทพ.จักรกฤษ จี๋เอ้ย

ทั้งนี้ชาวบ้านโดนลูกหลงทำให้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นางสาวรือมือละห์ ลือรี ซึ่งขับขี่รถจักยานยนต์ผ่านมาเกิดตกใจเสียงระเบิดจนรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสาย 42 (เก่า) บ้านตะบิ้ง หมู่ที่ 1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

เหตุเกิดขณะที่เจ้าหน้าชุดดังกล่าวเดินทางด้วยรถยนต์กระบะเพื่อลาดตระเวนในพื้นที่ที่รับผิดชอบ ระหว่างทางบนถนนสาย 42 ซึ่งเป็นทางเบี่ยงบริเวณกำลังก่อสร้างท่อลอดระบายน้ำใต้ถนน ชุดดังกล่าวได้จอดรถและจัดกำลังจำนวน 4 นาย ลงทำการลาดตระเวนสองข้างทาง  ขณะพลขับและชุดดังกล่าวขับรถผ่าน คนร้ายจุดชนวนระเบิดขึ้น ทำให้รถกระบะได้รับความเสียหายและทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ไม่ทราบภาชนะบรรจุและการจดชนวน โดยนำวัตถุระเบิดซุกซ่อนไว้ใต้พื้นถนน