เร่งสอบ4ศพ เหยื่อทรุดส่งรักษาม.อ.

mso-bidi-language:TH">บุกโรงพยาบาล เร่งสอบเหตุยิง 4 ศพ ยกร่างรายงานให้ทันอีก 10 วัน เหยื่อมองไม่เห็น ส่งรักษา ม.อ.หาดใหญ่

 

า


mso-bidi-language:TH">สอบเหตุ4ศพ - นายอนุกูล อาแวปูเต๊ะ กรรมการและเลขานุการคณะกรรมตรวจสอบกรณียิง 4 ศพที่ตำบลปุโละปุโย อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พร้อมคณะกำลังสอบถามข้อมูลจากนายมะแอ ดอเลาะ ที่กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี เมื่อ 1 มีนาคม 2555

 

 

เมื่อเวลา 14.00 .วันที่ 1 มีนาคม 2555 ที่อาคารผู้ป่วยประชาอุทิศ 1 โรงพยาบาลปัตตานี อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเหตุยิงชาวบ้านเสียชีวิต 4 ศพ ที่บ้านกาหยี ตำบลปูโละปุโย อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี จำนวน 6 คน ได้แก่ นายเสรี ศรีหะไตร รองประธานคณะกรรมการ นายอนุกูล อาแวปูเต๊ะ กรรมการและเลขานุการ พ.อ.ชุมพล แก้วล้วน นายยูโซะ ดอเลาะ นายอาหามะ หะยีหวัง และนายอัดนัน ดือราแม กรรมการ เข้าสอบถามข้อมูลจากผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 2 ราย คือนายมะแอ ดอเลาะ และ ด..มะรูดิง อาแวกาจิ

นายอนุกูล เปิดเผยหลังการสอบถามข้อมูลว่า คณะกรรมการจะเดินทางไปสอบถามข้อมูลจากนายฐอบรี บือราเฮง  color:#333333;background:white;mso-bidi-language:TH">ผู้ได้รับบาดเจ็บอีกคนที่ถูกส่งไปรักษาตัวต่อโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในวันที่ color:#333333;background:white;mso-bidi-language:TH">6 มีนาคม 2555

นายอนุกูล เปิดเผยด้วยว่า ข้อมูลที่ได้ จะนำไปเป็นส่วนหนึ่งของร่างรายงานการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ซึ่งจะต้องยกร่างให้แล้วเสร็จภายในวันที่ color:#333333;background:white;mso-bidi-language:TH">10 มีนาคม 2555

นายแพทย์อรุณ ประเสริฐสุข background:white" dir="RTL"> รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลปัตตานี เปิดเผยว่า ได้ส่งนายฐอบรีไปรักษาตาข้างขวาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เนื่องจากนายฐอบรีมองไม่เห็น จากการได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยถูกเศษกระจกบาด และไม่สามารถบอกได้ว่าจะใช้เวลารักษานานแค่ไหน

นายแพทย์อรุณ เปิดเผยอีกว่า ส่วนนายมะแอ และด mso-bidi-language:TH">..มะรูดิง ที่ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานีนั้น ก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่า จะได้กลับบ้านเมื่อไหร่