คาร์บอมบ์รามัน 5 ตำรวจดับคาที่

คนร้ายประกอบระเบิดซุกในรถยนต์และจุดชนวนพร้อมกับซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าธง อ.รามัน เป็นเหตุให้ตำรวจเสียชีวิตคาที่ 5 นาย และบาดเจ็บอีก 1 นาย คนร้ายยึดอาวุธปืนไปด้วย

            ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) รายงานว่า เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 25 กรกฎาคม 2555 เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยครู ตร.สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา บนถนนสายชนบท บ.อูเปาะ ม.4 ต.วังพญา อ.รามัน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 นายและได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

 

(ภาพ : ASTV ผู้จัดการ)

 

ผู้เสียชีวิตมีรายชื่อดังนี้ ร.ต.ท.สุธรรม อ้นทอง ด.ต.แวอุเซ็ง แวดิง ส.ต.อ.ณัฐพล บุญโกมล ส.ต.อ.ประเสริฐ รอดกุล ส.ต.อ.วิชานนท์ นามภักดี ส่วนส.ต.ท.จักรกริช ชัยสารี ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะ ชป.รปภ.ครู ตร.สภ.ท่าธง เดินทางลาดตระเวนด้วยรถกระบะ 1 คัน มีกำลังพล 6 นาย มาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยคนร้ายได้นำวัตถุระเบิดแสวงเครื่องซุกซ่อนไว้ในรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงินที่จอดไว้ริมหัวสะพานบ้านอูเปาะ และยังไม่ทราบภาชนะบรรจุและการจุดชนวน

ลังก่อเหตุคนร้ายได้ยึดอาวุธปืนประจำกายของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลบหนีไปด้วย แต่ยังไม่ทราบจำนวนอาวุธปืน เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง

 

 (ภาพ : ASTV ผู้จัดการ)