คนร้ายประกบยิงทหารลาดตระเวนดับ 4 เจ็บ 2

คนร้ายซิ่งกระบะ 3 คันประกบยิงทหารชุดลาดตระเวนบนรถจักรยานยนต์ในอ.มายอ ตาย 4 เจ็บ 2 ส่วนรือเสาะคนร้ายยิงชาวบ้านเจ็บ 1

 
ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) รายงานว่า เมื่อเวลา 07.05 น. วันที่ 28 ก.ค. 55 ขณะที่ชุดปฏิบัติการหมวดปืนเล็กที่ 2 กองร้อยทหารราบ 15321 หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25  ได้ถูกคนร้ายลอบโจมตีขณะกำลังเดินทางกลับหลังจากการตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณตลาดนัดบ้านมายอ ต.มายอ อ.มายอ จ.ปัตตานี และเดินทางกลับฐานปฏิบัติการ 
 
 
 
ภาพจากล้องวงจรปิด (ภาพ : ข่าวสดออนไลน์)
 
โดยทหาร 6 นายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน คันละ 2 คน ระยะห่างคันละ 30 – 40 เมตรเมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุคนร้ายประมาณ 15 คนได้ใช้รถยนต์กระบะจำนวน 3 คัน เป็นพาหนะประกบรถจักรยานยนต์  จากนั้นได้ขับปาดหน้า คนร้ายที่นั่งอยู่ในกระบะหลังประมาณ 4 – 6 คนในแต่ละคันได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลงและทหารได้ยิงตอบโต้ แต่ถุกกระสุนปืนของคนร้าย  จากนั้นคนร้ายที่นั่งอยู่ในรถ 2 คันแรกได้ลงจากรถเข้ามาจ่อยิงซ้ำทำให้ทหารเสียชีวิต 4 นาย และได้รับบาดเจ็บ 2 นาย   คนร้ายได้แย่งชิงอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 4 กระบอกไปด้วย  เหตุเกิดที่บนถนนสาย 4061 มายอ - ปาลัส บ้านดูวา หมู่ที่ 3 ต.ถนน อ.มายอ จ.ปัตตานี 
 
รายชื่อผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ได้แก่ ส.อ.ลือชัย จุลทอง อายุ 29 ปี พลทหารเอกลักษณ์ สีดอกไม้ อายุ 22 ปี พลทหารภาคิน หงษ์มาก อายุ 25 ปี พลทหารเบญจรงค์ สีแก้ว อายุ 22  ปี รายชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ได้แก่ ส.อ.ปรีดา นพคุณ อายุ 30 ปี พลทหารอาคม ชูกล่อม อายุ 22 ปี
 
กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานว่าในวันเดียวกันเวลา 06.30 น.  คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงนายฮัมลัน ลาเมาะ อายุ 29 ปีกระสุนปืนถูกบริเวณแขนซ้าย ได้รับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เหตุเกิดในขณะที่นายฮัมลัน ลาเมาะ ขับขี่รถ จักยานยนต์เพื่อไปทำพิธีละหมาด โดยเหตุเกิดที่บนถนนสาย 4107 บ.ยะบะ ม. 2 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ
 
สำหรับในวันที่ 27 ก.ค. 55 ได้เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบทั้งหมด 4 เหตุการณ์ 
 
เหตุการณ์ที่ 1 เมื่อเวลา 02.30 น. คนร้ายใช้อาวุธปืน AK - 47 ยิงนางแวเชาะ ดอเลาะ อายุ 17 ปี เสียชีวิตและนายวาฮับ ดอเลาะ อายุ 19 ปีซึ่งเป็นสามีของนางแวเชาะได้รับบาดเจ็บ  ขณะเกิดเหตุทั้งสองกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางจากบ้านพักมาตามถนนสาย 42 เพื่อไปเยี่ยมบุตรที่เจ็บป่วยอยู่ที่ รพ.ปัตตานี  ระหว่างทางคนร้าย ใช้อาวุธปืน AK - 47 ยิงใส่ทาให้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
เหตุเกิดที่ บนถนนสาย 42 บ้านชะเมา หมู่ที่ 2 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี สาเหตุยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ
 
เหตุการณ์ที่ 2 เมื่อเวลา 06.30 น. คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายอารง เจ๊ะมาแต อายุ 66  ปี ขณะกำลังเดินทางไปประกอบพิธีการละหมาด กระสุนปืนถูกบริเวณลำคอ 1 นัดและศีรษะ 1 นัดเสียชีวิต
เหตุเกิด บ้านจือโระ หมู่ที่ 6 ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี ส่วนสาเหตุของเหตุการณ์คาดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากจะส่งลูกชายลงสมัครรับเลือกเป็นผู้ใหญ่บ้าน 
 
เหตุการณที่ 3 เมื่อเวลา 08.30 น.  กำลังพลชุดลาดตระเวนจำนวน 10 นายออกปฏิบัติการด้วยการเดินเท้าระหว่างทางซึ่งห่างจากฐานปฏิบัติการประมาณ 200 เมตรได้พบกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงประมาณ 3-4 คนอาวุธปืนครบมือ  จากนั้นจึงเกิดการปะทะกันขึ้นประมาณ 10 นาที ฝ่ายตรงข้ามจึงล่าถอยหลบหนีไปโดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยระหว่างการหลบหนีได้ปะทะกับทหาร ฝ่ายทหารไม่มีผู้ใดบาดเจ็บ ส่วนฝ่ายผู้ก่อเหตุไม่ทราบการสูญเสีย เหตุเกิดที่บ้านเปาะรามะ บ้านย่อยบ้านปลายนา หมู่ที่ ๒ ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส
 
เหตุการณ์ที่ 4  เมื่อเวลา 17.50 น. คนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักยานยนต์เป็นพาหนะใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ประกบยิง จ.ส.อ.ชำนาญ จันทร์ประดับ อายุ 54 ปี กระสุนปืนพลาดเป้าไม่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเลียบคลองชลประทาน บ.หัวควน ม.6 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี  สาเหตุเชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง 
 
หมายเหตุ: ชมวีดีโอคลิปการโจมตีทหารที่มายอได้ที่  www.khaosod.co.th/view_newsonline.php