ระเบิดก่อกวนนราธิวาสก่อนวันประชามติคืนเดียว 17 จุด เสาไฟฟ้าเสียหาย 17 ต้น ไร้บาดเจ็บ

คืนวันที่ 6 สิงหาคม 2559 เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส 17 จุด เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 17 ต้น แต่ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ส่วน คืนวันที่ 5 สิงหาคม  2559 คนร้ายก่อกวนและวางระเบิดภายใน จ.ยะลา 7 จุด ทำให้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นเด็ก  1 ราย

สรุปเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 19.30 – 19.40 น. คนร้ายทำการก่อกวนวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส 17 จุด โดยมีรายละเอียดดังนี้

จุดที่ 1.บริเวณบ้านนาโอน ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 2 ต้น เป็นเหตุให้กระแสไฟฟ้าดับไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

จุดที่ 2.บริเวณหน้าโรงเรียนแสงธรรม ถนนสุไหงโก –ลก –สุไหงปาดี ต.สุไหงโก –ลก จ.นราธิวาส ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 4 ต้น

จุดที่ 3.บริเวณหน้าบริษัทหาดทิพย์ อ.สุไหงโก-ลก ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 1 ต้น

จุดที่ 4. บริเวณหน้าเทศบาลปาเสมัส ต.ปาเสมัส อ.สุไหง-ลก ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย  1 ต้น

จุดที่ 5.บริเวณสามแยก ต.กายูคละ อ.แว้ง กำลังตรวจสอบความเสียหาย ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

จุดที่ 6.พื้นที่ ต.เฉลิม อ.แระแงะ ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 1 ต้น

จุดที่7.พื้นที ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 1 ต้น

จุดที่ 8.บริเวณบ้านแอแจะ หมู่ที่ 1 ต.ผดุงมาตร อ.ระแงะ

จุดที่ 9.บริเวณบ้านคลองปิเหล็ง 2 ต.จวบ อ.จะนแนะ

จุดที่ 10.บริเวณบ้านบาโงฮูมอ ต.กาวะ อ.สุไหงปาดี

จุดที่ 11.บริเวณบ้านบูกิต ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง ม่มีผู้ที่ได้รับความบาดเจ็บ

จุดที่12.      บริเวณเสาไฟฟ้าบริเวณบ้านจือแร ต.ริโก๋ อ.สุไหงปาดี ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 2 ต้น

จุดที่13. บริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนหลวงหมายเลข 4058 ยี่งอ – มะรือโบ หมู่ที่ 8 ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 2 ต้น

จุดที่ 14.บริเวณเสาไฟฟ้าถนนเพชรเกษม 42 ฝั่งขาเข้า   อ.ยี่งอ หมู่ที่ 3 ต.ละหาร อ.ยี่งอ ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 1 ต้น

จุดที่ 15.บริเวณหมู่ที่  หมู่ที่ 3 ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 2 ต้น

จุดที่ 16.บริเวณถนนสาย บาเจาะ – บ้านทอน อ.บาเจาะ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

จุดที่ 17.บริเวณบ้านทำเนียบ หมู่ที่ 6 ต.ลำภู อ.เมือง  อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เป็นระเบิดแสวงเครื่อง ไม่ทราบภาชนะบรรจุจุดชนวน ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลากลางคืน

วันที่ 5 สิงหาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 20.35 – 21.00 น.คนร้ายทำการก่อกวนและลอบวางระเบิดและวัตถุต้องสงสัย จ.จังหวัดยะลา 2 พื้นที่

พื้นที่แรก อ.บันนังสตา จำนวน 6 จุด จุดที่ 1.ลอบวางระเบิดบริเวณตู้ ATM ธนาคารออมสิน ถนนสุขยางค์ ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จุดที่ 2.ลอบวางระเบิดบริเวณหน้า สำนักงานที่ดินบันนังสตา 2 ลูก

จุดที่ 3.ลอบวางระเบิดหน้าบ้านราษฎร อยู่ตรงข้ามกับที่ว่าการอำเภอบันนังสตา ทำให้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายมะดาโอะ สะเตงกูแว กับ เด็กชายกูอามีร จอหลง

จุดที่ 4.ลอบวางระเบิดบริเวณทางเข้า สำนักงานเทศบาลบันนังสตา ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จุดที่ 5.ลอบวางระเบิดบริเวณหน้าตลาดบันนังสตา ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จุดที่ 6.ลอบวางวัตถุสงสัยลักษณะเป็นถุงพลาสติกสีดำ วางหน้าตู้ ATM ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

พื้นที่ที่ 2 พื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา คนร้ายปาประทัดยักษ์ใส่บริเวณโรงจอดรถของนายสุวรรณ แซ่อุย บ้านแหร หมู่ที่ 1 ต.ธารโต อ.ธารโต ทำให้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิซิ หมายเลยทะเบียน บต. 5268 ยะลา ได้รับความเสียหาย