สรุปเหตุป่วนช่วงค่ำ 2 ตุลาคม รวม 11 เหตุ เผาเซเว่นวอด เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 3 ราย

สรุปเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้วันที่ช่วงค่ำวันที่ 2 ตุลาคม 2559 เหตุการณ์ทั้งหมด 11 เหตุ เสียชีวิต 3 ราย เจ้าหน้าที่ทหาร 1 ราย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโชว์รูมอีซูซุสาขาจะนะ 2 ราย   บาดเจ็บ 3 รายทั้งหมดเป็นราษฎร

ในพื้นที่ จ.สงขลา 3 เหตุการณ์

พื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา 1 เหตุ

1. คนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณตู้เอที่เอ็ม หน้าร้านค้าริมถนนสาย 43 ตรงข้ามปั้มน้ำมัน ปตท.สี่แยกพระพุทธ บ้านปากบางเทพา หมู่ที่ 7 อ.เทพาฯ ทำให้ราษฎรได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย คือ 1.นางสาววรสริน มณีกัน อายุ 35 ปี 2.นายนิอิรฟาน สะรีบู อายุ 25 ปี 3.นางกูฮาซามิง ลอมา อายุ 31 ปี

พื้นที่ อ.จะนะ  2 เหตุ

1. คนร้ายลอบยิงพนักงานรักษาความปลอดภัยโชว์รูมรถยนต์ยี่อีซูซุ สาขาจะนะ บ้านทุ่งใหญ่ หมู่ที่ 5 ต.จะนะ อ.จะนะ เสียชีวิต 2 ราย มีรายดังนี้ 1.นายสัญญา สมานการดี อายุ 41 ปี 2.นายดลมาเหลก หลีเต๊ะ อายุ 54 ปี หลังก่อเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงอาคารสำนักงานบริษัททำให้รถยนต์ในโชว์รูมและอาคารสำนักงานบางส่วนได้รับความเสียหาย

2. คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณถนนบ้านทุ่งใหญ่ หมู่ที่ 5 ต.บ้านนา อ.จะนะฯ ห่างจากโชว์รูมรถยนต์ยีห้ออีซูซุสาขาจะนะประมาณ 200 เมตร ทำให้เสาไฟฟ้าล้มได้รับความเสียหาย 3 ต้น

ในพื้นที่ จ.ปัตตานี 4 จุด 8 เหตุการณ์

พื้นที่ อ.เมือง จ.ปัตตานี 1 เหตุ

คนร้ายใช้รถจักยายนต์เป็นพาหนะยิงใส่ป้อมยามรักษาการณ์ สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึก เขตปัตตานี บ้านกำปงตารง หมู่ที่ 4 ต.บานา อ.เมือง ทำให้พลทหารนพพล แก้วเพชร ตำแหน่ง พลปืนเล็ก ฉก.ปัตตานี 23 ซึ่งประจำแนวบริเวณด้านหน้าสำนักงานเสียชีวิต 1 ราย

พื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี 3 เหตุ

1. คนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงก่อกวนบริเวณร้านสะดวกซื้อ (เซเว่น) ภายในปั้มน้ำมัน ริมถนน 43 บ้านบ่อทอง หมู่ที่ 9 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จากนั้นจี้บังคับพนักงานหมอบลงพื้นก่อนขโมยทรัพย์สิน พร้อมนำวัตถุระเบิดเพลิงวางภายในร้านและจุดชนวนขึ้น ทำให้เกิดเพลิงไหม้ภายในร้าน ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายจุดชนวนระเบิดลูกที่ 2 ขึ้น บริเวณปากทางเข้าปั้มน้ำมัน ปตท.ซึ่งอยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 20 เมตร ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

2. คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าบริเวณริมถนน บ้านดอนรักจะรัง หมู่ที่ 7 ต.ดอนรัก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายจำนวน 2 ต้น

พื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี 3 เหตุ

1. คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงรบกวนจุดตรวจยุทธศาสตร์กลาพอ ริมถนนสาย 42 บ้านเตราะบอน หมู่ที่ 1 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

2. คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณถนนสาย 42 บ้านบาโงมูลง หมู่ที่ 6 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี ทำให้เสาไฟฟ้าเสียหาย 3 ต้น

3. คนร้ายก่อเหตุลอบเผายางรถยนต์ บริเวณสะพานกอตอ บ้านละหาร หมู่ที่ 5 ต.ละหาร อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

พื้นที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี 2 เหตุ

1. คนร้ายยิงก่อกวนและลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณถนนสาย 42 บ้านจะบังโต๊ะกู หมู่ที่ 5 ต.ตันหยงดาลอ อ.ยะหริ่ง ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 2 ต้น ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

2. คนร้ายลอบเผายางรถยนต์ บนถนนสาย 42 บ้านโต๊ะตีเต หมู่ที่ 1 ต.ตันหยงจึงงา อ.ยะหริ่ง