Issues ll ประเด็นหลัก

    การแถลงผลการสำรวจความคิดเห็นประชาชนต่อกระบวนการสันติภาพในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 3 [PEACE SURVEY 3] จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมอาคารศูนย์วิทยบริการ ชั้น 3 มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส ดาวน์โหลดไฟล์...

DSID :: Deep South Incident Database

Pa(t)tani Archives ll จดหมายเหตุชายแดนใต้/ปาตานี

  แถลงการณ์ร่วม (Joint Statement) เครือข่ายเฉพาะกิจเพื่อปกป้องพลเรือนและเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น Ad hoc Network to Civilian Protection and Freedom of Expression   ยุติการคุกคามและปิดปากประชาชน เปิดพื้นที่ทางการเมือง เปิดโอกาสให้สันติภาพ STOP INTIMIDATING AND SILENCING PEOPLE - OPEN UP POLITICAL SPACE - GIVE PEACE A CHANCE!     2 มีนาคม 2561     ภาษาไทย แถลงการณ์ร่วมต้นฉบับ (เผยแพร่วันที่ 2 มีนาคม 2561) แถลงการณ์ร่วมฉบับเพิ่มรายชื่อลงนาม (อัพเดทล่าสุดวันที่ 10 มีนาคม 2561)​ English Joint Statament (2 March 2018) Bahasa Malay Pernyataan Bersama (2 Mac 2018) Bahasa Indonesia...

Melayu field

    #ปัญหามาจากปัจเจกชน #การเปลี่ยนแปลงอยู่ที่หัวใจ โดย เมาลานา อบุล หะสัน อันนัดวียฺ .................................................... สิ่งสำคัญหรือสำคัญที่สุด พี่น้องที่รักทุกท่าน มนุษย์ต้องเปลี่ยนแปลงเสียก่อน ทุกสิ่งในโลกนี้ จำนนต่อมนุษย์ มนุษย์จำนนต่ออารมณ์จิตใจ และหลักศรัทธาของเขา ดังนั้น...

DiaBlog || สนทนา

"ไดอะบล็อก" คือ ชานชาลา, เวที หรือ "พื้นที่กลาง" ที่มีไว้สำหรับบทสนทนาในทุกแง่มุมของผู้คนในพื้นที่ชายแดนใต้/ปาตานีผ่านงานของ "บล็อกเกอร์" ที่มีภูมิหลังและความคิดอันหลากหลาย ทั้งที่เป็นงานเขียน คลิปวิดีโอ ภาพถ่าย และสื่อชนิดต่างๆ โดยวางอยู่บนหลักการเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและความรับผิดชอบของผู้เขียน เราคาดหวังว่าเมื่อผู้คนคิดใคร่ครวญและสื่อสารกันมากขึ้น เหตุผลที่จะใช้กำลังความรุนแรงย่อมลดน้อยถอยลง [เนื้อหาและความคิดเห็นของ "บล็อกเกอร์" หรือ "ผู้เขียนบล็อก" อาจไม่จำเป็นต้องเหมือนกับกองบรรณาธิการ]

::บล็อกแนะนำ:: อับดุลเราะมาน มอลอ : ประชามติคาตาลูญญา บทเรียนติมอร์-เลสเต ส่งสัญญาณถึงปาตานี [ อับดุลเราะมัน มอลอ ] บทความชิ้นนี้เป็นบทความสั้นๆ ของอับดุลเราะมาน มอลอ อาจารย์จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้หยิบยกประเด็นการลงประชามติของคาตาลูญญาเมื่อเร็วๆ นี้ซึ่งผลปรากฎว่าประชาชนส่วนใหญ่ต่างลงประชามติให้แยกตัวอิสระจากประเทศสเปนแต่ผู้นำประเทศดังกล่าวกลับไม่เห็นด้วยและควบคุมตัวเหล่าแกนนำทั้งหลาย สิ่งที่น่าสนใจที่อับดุลเราะมานชวนคิดคือเหตุใดที่การลงประชามติครั้งนี้ไม่ประสบความสำเร็จซึ่งเป็นสิ่งที่ประเทศต่างๆ ที่ต้องการเอกราชหรือชาวปาตานีจำเป็นต้องนำมาเป็นบทเรียน  

Recent Blog || บล็อกล่าสุด

Imron Sohsan's picture
Imran
สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
Ustaz Shukur's picture
Ustaz Shukur
อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ)
manmukem's picture
อับดุรเราะฮหมาน มูเก็ม
{พลวัตของมุสลิมและสังคมอิสลามในโลกร่วมสมัย}
Islam and Peacebuilding's picture
Islam&Peacebuilding
:::สุชาติ เศรษฐมาลินี:::
Harapankampong's picture
Harapankampong
นำเสนอ กิจกรรมของเยาวชนในโครงการพัฒนากเยาวชนต้นแบบเติมความหวังสู่สังคม
Halal CU PTN's picture
Halal PTN
ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สำนักงานปัตตานี)

Activities Calendar || ปฏิทินกิจกรรม

March 2018

Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
25
26
27
28
1
2
3
 
 
 
 
 
 
 
4
5
6
7
8
9
10
 
 
 
 
 
 
 
11
12
13
14
15
16
17
 
 
 
 
 
18
19
20
21
22
23
24
 
 
 
 
 
25
26
27
28
29
30
31